Thuốc tốt từ đậu bắp

Image
Cây Đậu Bắp có rất nhiều tên để tra cứu Gombo, Bendi, Gumbo, Okra hay Laddies Finger.
Cây này dường như đến từ Tây Phi và hiện nay được trồng trên toàn thế giới vì lợi ích sức khỏe của nó. Đã có hàng trăm món ăn sử dụng nguyện liệu đậu bắp, trong đó người Việt thường dùng dạng luộc, kho, xào và nấu canh chua hay trong các món lẫu.
Chúng tôi xin giới thiệu giá trị dinh dưỡng của Đậu Bắp và các hiệu quả tốt khi dùng đậu bắp để bảo vệ sức khỏe theo phương pháp tự nhiên.
Các tài liệu nghiện cứu cho thấy một nửa chén trái đậu bắp nấu chín cung cấp:
25 calo
2g chất xơ
1.52 g protein
5.55 g carbohydrate
460 IC của Vitamin A
13,04 mg Vitamin C
36.5 mg axit folic
54 mg Canxi
0.4 mg Sắt
256.6 mg Kali
46 mg Mangan
Nó còn chứa glutathione là một phân tử protein được sản xuất tự nhiên trong cơ thể. Glutathione là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp cuộc chiến cơ thể chống lại tác hại của vi trùng và vi khuẩn.  Dùng dạng tươi (fresh) cho nhiều calo hơn dùng nấu chín (33 calo/nửa chén).Trái Đậu bắp giàu chất xơ mà còn giúp điều hòa lượng đường trong máu nhờ các chất nhầy trong ruột trái đậu bắp đủ khả năng để hủy diệt tinh thể đường thặng dư trong máu. Nếu ăn chất ngọt cùng với đậu bắp, đậu bắp  sẽ giúp cơ thể kiểm soát đường trong các thực phẩm và giúp cơ thể hấp thụ nó.

Sau đây là các lợi ích cho sức khỏe từ trái đậu bắp:

1. Giúp cơ thể kiểm sóat đường dư thừa trong máu.
2. Thúc đẩy họat động của nhu động ruột. Là thuốc nhuận tràng cực tốt  ngăn ngừa chứng táo táo bón khó chữa.
3. Chữa viêm loét một chất chống oxy hóa và chống viêm
4. và chống lại bệnh hen suyễn nhờ dồi dào Vitamin C.
5. Giúp điều trị viêm phổi, viêm họng hội chứng ruột kích thích.
6. Nhờ dồi dào Vitamine A, nên tốt cho mắt giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể .
7. Tốt cho bất cứ ai đang tình trạng suy nhuợc, mệt mỏi và chán nản.
8. Đặc biệt bôi trơn các khớp, giảm đau xương khớp.Vỏ cây đậu bắp

Vỏ cây còn là một nguồn giàu vitamin K và vitamin K hoạt động như một đồng trợ giúp trong các enzym đông máu và cần thiết để giúp tăng cường xương trong cơ thể.

Sau đây là lời dặn của Thầy Đỗ Dức Ngọc trên trang về cách dùng trái đậu bắp cho người đau cột sống cổ: (http://khicongydaovietnam.wordpress.com/2011/08/03/cau-hoi-212/)

“…. Dùng chất nhớt của Trái Đậu Bắp, uống mỗi ngày làm trơn các xương khớp ngừa thoái hóa xương và hết đau xương khớp do mòn đĩa đệm”

Cách làm: Mỗi ngày mua 10 trái đậu bắp, rửa sạch, thái mỏng ngâm ít nước sạch hay nước sôi, vào buổi sáng cho chảy nhớt rồi uống vào mỗi tối, trong 1 tuần, thì khi cử động khớp không còn đau, không nghe kêu lụp cụp lạo xạo nơi các xương khớp cổ gáy vai lưng chân gối, ngón tay chân nữa”.

Trong thời gian dùng đậu bắp cần tập các động tác khí công giúp dẫn thuốc vào nơi cần.

Chúc các bạn có thêm chọn lựa chăm sóc sức khỏe bền vững.
Trích từ tài liệu ở trang healthwise.blogspot.com
Published in: on Tháng Ba 20, 2014 at 10:52 sáng  Comments (8)  

The URI to TrackBack this entry is: https://thientamgoilathom.wordpress.com/2014/03/20/thuoc-tot-tu-dau-bap/trackback/

RSS feed for comments on this post.

8 bình luậnBình luận về bài viết này

  1. Thưa các bác sĩ
    Đậu bắp có thể rang khô rồi hạ thổ để uống có hiệu quả trị bệnh thoái hóa khớp?
    Cám ơn bác sĩ

    • Đậu bắp dùng tốt nhất là dùng sống, chất nhớt còn tốt. Khi nấu chín hoặc nấu canh chua mất đi chất nhờn cần thiết làm trơn cho các khớp.

      Cách dùng có hướng dẫn trân trang khí công y đạo.

    • Dùng đậu bắp để giảm khô khớp không nên sấy, sao mất chất nhờn.

    • Nên uống tươi để sử dụng chất nhớt cho bệnh khô khớp.

  2. Dear friends,
    Thank you for your feedback about the blog.
    Can you read Vietnamese?
    Could you provide your email address in order we caould send you the mailchim or you can link of our website http://thientam.net/category/suc-khoe-thuong-thuc/
    Regards,

  3. than cay va la dau bap cat phoi kho nau nuoc uong co cong dung kh?

    • Trái đậu bắp có chẩt nhớt làm trơn cơ khớp, như bôi dầu mỡ cho xe trơn tru. Thân rễ không dùng cho trường hơp này.

    • Xin lỗi vì bận việc đã lâu tôi không có điều kiện quản lý trang. Xin lỗi không trả lời thư bạn kịp thời. Trái Đậu Bắp có phần nhớt dùng sống trong nước ấm có hiệu quả hơn trong trường hợp này. nấu chiên xào hay bỏ trong bát canh chua làm mất tác dụng của chất nhớt như dầu nhờn bôi trơn khớp.


Bình luận về bài viết này