Trị ho – không dùng thuốc

Sau khi cảm cúm, thường những cơn ho xãy ra để đào thải những chất đàm dịch bám trong hệ hô hấp.

Các cơn ho làm cho chúng ta mệt mỏi nhiều khi mất ngủ.  Ngòai ra, bệnh viêm phổi, viêm xoang, viêm mũi dị úng cũng làm cho người bệnh bị ho.

Trong chương trình chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc, Thiên Tâm xin giới thiệu các phương pháp trị ho rất giản dị, không tốn kém, mà hiệu quả:

Sau đây là các phương pháp đơn giản  giúp bạn ngăn chận các cơn ho “hành hạ ” cho sức khỏe, bất kể là ho phát xuất từ cảm lạnh, cúm, sốt, dị ứng hay ho mãn tính.

1. Phương pháp dùng cho ho mới phát sau cảm lạnh hoặc cúm do một số bác sĩ và khoa học gia ở bên Québec, Canada khám phá. Để ngăn chận ho do dạng thực chứng “buổi tối trước khi lên giường ngủ thoa dầu nóng ngay dưới gan bàn chân,  hoặc dùng miếng dán nhỏ Salonpas hay Ecosip hoặc cao ớt,  dán vào huyệt Dũng Tuyền và mang vớ thật ấm để ngủ.

2. Nếu bạn bị ho lâu ngày trở thành mãn tính thì dán cao hoặc xoa dầu nóng vào huyệt Tam Âm Giao. Bạn sẽ thấy triệu chứng ho giảm hẳn. Hãy lập lại vài ba lần như thế tối trước khi đi ngủ thì cơn ho sẽ dứt tuyệt.

Tuy phương pháp trên khá đơn giản nhưng là một cách điều trị có cơ sở khoa học. Huyệt Dũng Tuyền là Huyệt đường kinh Thận. Huyệt Tam Âm Giao là huyệt hội 3 đường kinh Âm (Can-Tỳ-Thận). Bệnh mới phát theo đông y là thực chứng, bệnh lâu ngày là hư chứng. Đông y có nguyên tắc chữa theo ngũ hành, “hư bổ mẹ, thực tả con”. Ho là bệnh thuộc tạng Phế – hành Kim, bệnh mới phát chữa tạng Thận – hành Thủy (con của Phế Kim), bệnh mãn tính chữa hành mẹ của Phế là Tỳ Thổ.

Bạn hãy thử nhé.

Thiên Tâm có một sản phẩm tuyệt vời giúp bạn tiện dụng mà không cần dán cao nóng vào huyệt.

Chỉ sử dụng một huyệt Tam Âm Giao vừa kinh Tỳ vừa kinh Thận, vừa chữa ho mới phát, vừa chữa ho mãn tính. Đó là sản phẩm Gối kê cổ tay – cổ chân thảo dược đá thạch anh.

Xem thêm các phương pháp giảm ho bằng thảo dược ở bài Thảo dược trị ho.

 

Image

The URI to TrackBack this entry is: https://thientamgoilathom.wordpress.com/2014/02/12/tri-ho-khong-dung-thuoc-2/trackback/

RSS feed for comments on this post.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: