Hương trị liệu – Phương pháp chữa bệnh độc đáo

Tôi là người đam mê nghiên cứu liệu pháp chăm sóc sức khỏe tự nhiên, không dùng thuốc.

Vào năm 1997, Mẹ tôi lâm bạo bệnh, cùng lúc bị ung thư phổi di căn qua xương. Nhưng Mẹ nhất định không chấp nhận phương pháp xạ trị hay hóa trị.  Mẹ chấp nhận chịu đau chờ chết. Cơn đau đớn hằng đêm đến với Mẹ làm tôi nẫu ruột.  Các lọai thuốc giảm đau ngày càng phải tăng liều khiến Mẹ tăng thêm nhiều bệnh mới, phải điều trị thêm nhiều lọai thuốc trị bệnh mới mà cơn đau cứ kéo tới ngày càng dày hơn.

Hồi ấy ai bảo làm gì cho Mẹ đỡ đau tôi cũng làm. Tôi dùng cả nọc rắn mỗi ngày cho Mẹ. Thời gian dùng nọc rắn cơn đau đến thưa hơn và cường độ đau cũng có vẻ giảm chút ít, giúp Mẹ có thể chợp mắt. Hồi ấy tôi băn khoăn nhiều khi sử dụng phương pháp này cho Mẹ vì thấy mình gây nên tội đã sát sinh, làm sao đem đến sự an lành cho Mẹ. Tôi ngừng không tiếp tục phương pháp này và tìm đọc các tài liệu cổ truyền.

Tôi phát hiện kho tàng kinh nghiệm trong dân gian có nhiều phương pháp tự nhiên giúp giảm đau như : đắp khoai sọ, đắp gừng xào rượu, chườm muối hạt rang nóng, đắp nha đam, đáp lá nhàu, lá lốt, bột đinh hương trị đau răng, ngãi cứu xào dấm … Tôi ứng dụng thử thấy vài phương pháp, thấy cơn đau của mẹ được cắt ngay khi sử dụng.  Thuốc chỉ đắp ngòai da, không uống, nhưng hiệu quả, không gây phản ứng phụ.

Tuy nhiên, Anh chị em của tôi không đồng ý ngưng thuốc tây cho Mẹ vì nghĩ rằng Mẹ bênh quá nặng không thể chi với nhúm muối, củ gừng, chút dấm mà giải quyết cái đau cho Mẹ. Giải pháp sau cùng mà các bác sĩ sử dụng là morphin.  Lúc ấy Mẹ chỉ sống đời sống thực vật, nhìn thấy rất đau lòng.

Từ kinh nghiệm này tôi càng hiểu hơn câu nói nổi tiếng của Hải Thượng Lãng Ông – Lê Hữu Trác “ Dùng thuốc để trị bệnh là hạ sách. Không dùng thuốc mà trị được bệnh mới là thượng sách.” 

Tôi tìm hiểu thấy có vô số phương pháp trị bệnh không dùng thuốc:  Khí Công, Yoga, Châm Cứu, Bấm Huyệt, Án Ma Pháp, Cảm Xạ,  Cạo Gió, Chích Lễ, Thập Chỉ Đạo, Shiasu, Diện chẩn, nồi lá xông, … Trong mỗi bộ môn còn có nhiều trường phái khác nhau. Trong châm cứu có cứu sẹo, cứu mồi, cứu chỉ, châm điện, châm kim, châm laser, v..v.. và tôi vô cùng thú vị với phương pháp Hương Trị Liệu từ nồi xông cảm vì tính năng tuyệt vời của nó ….

Published in: on Tháng Bảy 19, 2012 at 10:30 sáng  Gửi bình luận  
Tags: , , ,

The URI to TrackBack this entry is: https://thientamgoilathom.wordpress.com/2012/07/19/huong-tri-lieu-phuong-phap-chua-benh-doc-dao/trackback/

RSS feed for comments on this post.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: